Phân tích một số lỗi xe nâng tay và cách khắc phục

9 Bộ phận thường bị hư hỏng nhất của xe nâng tay

1. Hỏng bơm thủy lực (bơm dầu).  2. Lỗi bộ van đóng mở:  3. Lỗi hỏng ty ben và ty bơm 4. Sự cố bộ sin phốt dầu:  5. Hỏng hóc bánh xe: 6. Hỏng Vai đòn bẩy: 6. Hỏng Vai đòn bẩy: 8. Cốt lắp tay 9. Bạc đạn cổ xoay 

Phân tích một số lỗi xe nâng tay và cách khắc phục

Phân tích một số lỗi xe nâng tay và cách khắc phục để chúng ta hiểu rỏ hơn và cách để bảo trì

Những bộ phận xe nâng tay bạn cần biết

Xe nâng tay hay còn gọi là xe nâng tay thủy lực, là sản phẩm xe tải vận hành bằng tay, So với trình độ công nghệ vận hành tự động thấp thì xe nâng tay vẫn có những ưu điểm riêng không thể thay thế. Trước hết, giá cả hợp lý, hữu ích của xe nâng bằng tay Hiệu suất cao hơn và chi phí thấp hơn. Sau đó, nó là hoạt động thủ công, phương pháp xử lý và vận chuyển linh hoạt hơn. Đối với xe nâng hàng thủ công, đôi khi có thể xuất hiện một số lỗi sau khi sử dụng, Chúng tôi ở đây chia sẻ phân tích một số lỗi xe nâng tay và cách khắc phục.

9 Bộ phận thường bị hư hỏng nhất của xe nâng tay

1. Hỏng bơm thủy lực (bơm dầu). 

Bơm thủy lực xe nâng tay

Bơm thủy lực là thành phần quan trọng của tất cả các xe nâng tay. Xe ngừng hoạt động sau khi bơm có vấn đề. Và bơm thủy lực có cấu tạo gồm nhiều bộ phận, trong đó dễ gặp sự cố nhất là vòng đệm bụi, phớt ben, bộ van đóng mở và các phụ kiện khác. Khi phát hiện các bộ phận này có vấn đề hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng, giải pháp đơn giản nhất là bạn nên thay thế các bộ phận này.

2. Lỗi bộ van đóng mở: 

Bộ van đóng mở bơm thủy lực

Có vai trò đóng mở liên kết với phốt giữ cho bơm ổn định xuyên suốt trong quá trình sử dụng. Đa dạng mẫu mã phù hợp với từng dòng xe nâng tay.

Kết cấu bao gồm 4 thành phần: van thường đóng, lò xo dạng nón, bi cầu và lòng xy lanh kín.

3. Lỗi hỏng ty ben và ty bơm

Ty ben xe nâng tay

Ty ben và ty bơm đóng vai trò quan trọng trong việc nâng và hạ hàng hóa bằng xe tải pallet. Vì vậy, nếu khung phuộc không thể Nâng lên hoặc hạ xuống thì một trong những nguyên nhân có thể là do quá tải hoặc một phần tải trọng trong quá trình tải hàng hóa khiến thanh piston và xi lanh bị hư hỏng. Nguyên nhân thứ hai là rỉ sét do thanh piston tiếp xúc lâu ngày. Nó cũng có thể là đai ốc điều chỉnh và đai ốc lục giác không ở đúng vị trí. Chúng ta cần xem có thay thế cần piston hoặc xi lanh, hoặc điều chỉnh lại đai ốc hay không.

4. Sự cố bộ sin phốt dầu: 

Bộ sin phốt xe nâng tay

Bộ sin phốt là thành phần quan trọng của thanh piston và xi lanh. Nói chung được trang bị vòng đệm nhập khẩu. Hiệu suất làm kín tốt, chống mài mòn, tuổi thọ lâu dài. Và 70% sự rò rỉ dầu trong xi lanh dầu xảy ra trên phớt dầu. Nếu phát hiện thấy rò rỉ dầu xi lanh, hãy kiểm tra kịp thời, chẳng hạn như phớt chặn bị lão hóa và vỡ, vòng đệm chất lượng cao.

5. Hỏng hóc bánh xe:

Bánh xe nâng tay bị tróc lớp PU

Bánh xe nâng tay là một loại sản phẩm mài mòn. Và việc sử dụng hàng hóa xử lý lâu ngày sẽ bị hao mòn. Ngoài ra còn có nhiều loại bánh xe như: bánh xe nylon, bánh xe PU, bánh xe cao su, v.v. Hầu hết xe tải pallet được trang bị bánh xe nylon, vì thị trường phổ biến và rẻ tiền, nhưng mòn kém và có nhiều tiếng ồn trong quá trình di chuyển. Bánh xe tải Pallet phải được thay đổi kịp thời.

6. Hỏng Vai đòn bẩy:

Vai đòn bãy xe nâng tay

Vai đòn bẩy là bộ phận chủ yếu giữa bơm dầu và Cần đẩy, do hàng hóa chuyển động. Có thể có quá tải, tải một phần và các hiện tượng khác sẽ dẫn đến biến dạng hoặc gãy khung đòn bẩy.

7. Hỏng thanh chuyền:

Thanh chuyền là thanh gắng vai đòn bẫy với cụm bánh xe. Thanh này hay bị cong vênh khi chúng ta nâng quá tải hoặc sửng dụng nâng tải trọng không đồng đều, dẫn đến cong vênh thanh chuyền làm khung càng không đồng đều. Khi thanh chuyền công vênh chúng ta kích nâng hàng dễ làm đổ kiện hàng.

8. Cốt lắp tay:

Cốt lắp tay

Cốt lắp tay bơm được làm bằng théo cứng, chịu lực cao, chính giữa có lỗ để xỏ sợi dây xích xả, phía ngoài 2 đầu được khoan lỗ để bắt cố định vị trí.

Cốt lắp tay bơm được sử dụng chủ yếu trên xe nâng tay thấp và một số xe nâng tay cao. Tùy thuộc vào mỗi loại xe sẽ sử dụng các loại cốt khác nhau.

9. Bạc đạn cổ xoay 

Bạc đạn cổ xe nâng tay

Là bộ phận trước đầu xe nâng tay giúp xe xoay chuyển hướng một cách dễ dàng, người điều khiển thao tác thuận lợi.

Xem thêm các phụ tùng xe nâng chính hãng khác tại: phụ tùng xe nâng

• Điện thoại: 0868 377 988 
• Mr. Nam: 0946 301288 
• Email: congnghiepnhatnam@gmail.com - xenangnhatnam@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến congnghiepnhatnam

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Phone 1: 0946.301.288

 Phone 2: 0868 377 988 

 Phone 3: 0886 377 988 

 Phone 4: 0915 747 388 


Dịch vụ sửa chữa xe nâng tay tận nơi

Sửa chữa xe nâng tay tận nơi

Go Top
Zalo